Kính chống đạn là gì? Ứng dụng của kính chống đạn trong cuộc sống

Kính chống đạn, kính an toàn, thủy tinh chống đạn … là tên gọi chung cho những sản phẩm bảo vệ khỏi sức công phá lớn như súng đạn hay các vụ va chạm mạnh… Những sản phẩm này có vẻ ngoài khác giống với các loại kính thông thường khác nhưng thiết kế bên trong khá đặc biệt với nhiều loại vật liệu chuyên dụng liên kết với nhau có khả năng ngăn chặn đạn xuyên qua. Vậy kính cường lực chống đạn như thế nào? Nếu đang tìm lời giải đáp cho câu hỏi này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. 

Địa chỉ lắp đặt cửa kính cường lực tại Hà Nội

Kính chống đạn là gì?

Kính chống đạn là loại kính được làm từ những lớp phim đặc biệt cùng với các lớp kính chuyên dụng. Kính được sản xuất sẽ ghép từ nhiều lớp kính cường lực với nhau bằng những lớp keo PVB ở giữa các lớp kính. Nó có tác dụng giúp kính gắn chặt lại một cách chắc chắn để chống những va chạm mạnh của các loại vũ khí và đạn dược.

kính chống đạn
Sản phẩm được ứng dụng tại những nơi có nhu cầu an toàn cao.

Mỗi lớp kính sẽ có độ dày khác nhau tùy thuộc vào các vị trí lắp đặt và mức độ nguy hiểm ảnh hưởng đến người sử dụng. Đồng thời kính bị vỡ do tác động mạnh sẽ thành những mảnh vỡ dính lại trên lớp keo đặc biệt nên không gây nguy hiểm cho người và tài sản. Theo các nhà sản xuất cho biết kính được chia làm 2 loại đó là kính có thể chắn đạn của súng ngắn hoặc chống đạn của súng trường. 

Cơ chế hoạt động của kính chống đạn

Khi trang bị kính chống đạn tại một sự kiện đặc biệt lớn quan trọng. Trong trường hợp một người bên ngoài bắn vào cửa kính thì viên đạn sẽ tấn công lớp kính đầu tiên. Nó tác động lên mặt kính làm xuất hiện các điểm vỡ quanh của viên đạn đó. Sau đó, kính sẽ hấp thụ năng lượng còn lại của viên đạn làm cho viên đạn này dừng lại. 

Cửa kính cường lực lùa treo là gì ?

Mặt khác, người bắn viên đạn này từ bên trong sẽ có thể vượt qua kính vì lực của viên đạn được tập trung vào một khu vực nhỏ. Do đó điều này sẽ làm cho kính phá vỡ ra ngoài và viên đạn xuyên qua kính và tấn công ngược lại mục tiêu. Cách mà kính chống đạn vận hành là làm giảm vận tốc của viên đạn bằng cách tạo ra nhiều lớp màng chắn liên tiếp và liên kết với nhau tạo độ bền chắc nhất định.

Mức độ chống đạn của kính lực tốt như thế nào?

Kính chống đạn như thế nào?
Kính chống đạn không thể xuyên qua lớp kính khi bắn từ bên ngoài.

So với các loại kính thông thường, kính cường lực chống đạn có cấu tạo bên ngoài giống nhau. Tuy nhiên nó khác nhau về kết cấu bên trong do sử dụng loại nhựa nhiệt Polycarbonate đặc biệt. Loại nhựa này sẽ được đặt vào giữa các lớp kính và gắn chặt với nhau thông qua quá trình cán.

Thông thường, kính cường lực chống đạn có độ dày phổ biến tầm khoảng 7mm đến 7,5cm. Một viên đạn bắn vào lớp kính sẽ chỉ làm cho lớp thủy tinh bên ngoài vỡ ra. Thế nhưng do có sử dụng nhựa nhiệt dẻo nên kính sẽ hấp thụ động năng của viên đạn làm cho giảm lực phá vỡ kính. 

Tuy nhiên, các nhà sản xuất thường chỉ chế tạo kính một chiều. Vì vậy, viên đạn được bắn từ bên ngoài có thể được ngăn chặn không cho xuyên qua lớp kính. Nhưng khi bắn theo chiều ngược lại, viên đạn dễ dàng làm phá vỡ kính giúp làm tăng khả năng chống lại người tấn công. 

Báo giá cửa nhôm kính cường lực

Ưu điểm của kính cường lực chống đạn

Ưu điểm của kính cường lực chống đạn
Kính chống đạn có độ dày lên tới tầm khoảng 7,5cm.

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm và nguyên lý hoạt động của kính chống đạn, ưu điểm của kính cũng là phần quan trọng không kém. Nếu muốn biết có những điểm nổi bật nào hãy theo dõi thông tin sau đây. 

  • Sản phẩm sẽ được sản xuất theo tiêu chuẩn.
  • Sản phẩm có độ dày kính ít hơn mà chất lượng tương đương so với các sản phẩm cùng loại.
  • Sản phẩm có thể cắt thành từng mảnh và tháo ráp một cách dễ dàng
  • Sản phẩm có độ an toàn và an ninh cao bảo vệ người sử dụng. 
  • Sản phẩm đặc biệt có khả năng chống lại những vũ khí nguy hiểm và cách âm hiệu quả
  • Sản phẩm chống lại các tia UV gây hại cho con người. 

Kính chống đạn được ứng dụng như thế nào trong đời sống hiện nay? 

Tuy không được sử dụng rộng rãi so với các loại kính khác nhưng kính chống đạn vẫn có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực. Các lĩnh vực mà loại kính có thể ứng dụng như trong căn cứ quân sự, viện cảnh sát, ngân hàng, ga hàng không, văn phòng chính phủ, tòa nhà tài chính và những nơi có nhu cầu an toàn cao. 

Với những thông tin về kính cường lực chống đạn trong bài chia sẻ trên đây sẽ giúp khách hàng hiểu thêm về loại kính này quan trọng như thế nào? Nếu còn những thắc mắc nào về loại kính cường lực chống đạn thì hãy liên hệ với SUNDOORS.VN để được giải đáp những thắc mắc ngay nhé.

hotline công ty sundoors