Những ưu điểm tuyệt vời của vách kính chống cháy mà bạn không thể bỏ qua

Phòng cháy chữa cháy là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu của các công trình xây dựng. Quy định này được kiểm soát ngày càng chặt chẽ để đem lại an toàn cho người và tài sản. Do đó vách kính, cửa kính chống cháy trở thành giải pháp lý tưởng nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại khi sự cố hỏa hoạn xảy ra. Hãy cùng SUNDOORS.VN khám phá về sản phẩm này trong bài viết dưới đây.

kính cường lực chống cháy
kính cường lực chống cháy

Vách kính chống cháy là gì

Vách kính chống cháy là loại kính có tác rộng ngăn cản đám cháy lan rộng khi sự cố hỏa hoạn xảy. Thành phần của sản phẩm có chứa làm chậm quá trình cháy. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, kinh sẽ không bị vỡ do hiện tượng sốc nhiệt. Kính có khả năng bảo vệ người và đồ vật khỏi tác động của nhiệt độ, khói và bức xạ nhiệt. Như vậy người dùng sẽ có thời gian di chuyển khỏi khu vực nguy hiểm nếu hỏa hoạn xảy ra.

Để được đưa vào sử dụng vách kính chống cháy phải đảm bảo rất nhiều tiêu chuẩn như: TCVN 7455:2013 kính xây dựng – kính phẳng tôi nhiệt hay TCVN 9311-1:2012  (ISO 834-1:1999) thử nghiệm chịu lửa. Nhờ vậy mà chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng chống cháy của sản phẩm này.

Cách phân loại vách kính chống cháy

Hiện nay, vách kính chống cháy có thể được chia làm rất nhiều loại khác nhau tùy theo thời gian. Một số loại kính mà chúng ta thường sử dụng nhiều nhất bao gồm:

  • Kính chống cháy 30 phút là loại kính có thể ngăn chặn hỏa hoạn lan rộng trong khoảng thời gian 30 phút. Kính có khả năng chịu nhiệt từ khoảng 800 – 1000 độ C. Trong khoảng nhiệt độ và thời gian này kính sẽ không bị nổ vỡ. 
  • Kính chống cháy 60 phút là loại kính có khả năng hạn chế lửa và khói độc xâm nhập trong khoảng 60 phút. Trong khoảng nhiệt độ từ 800 – 1000 độ C, kính sẽ không bị hư hại. Độ dày của kính thường từ 6mm, 8mm hoặc thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng.
  • Kính chống cháy 90 phút có khả năng bảo vệ bạn khỏi tác động của đám cháy trong thời gian 90 phút. Thời gian này đủ dài để các bạn có thể di chuyển khỏi khu vực hỏa hoạn một cách an toàn. Độ dày của kính thường từ 8mm – 12mm hoặc tùy chỉnh theo mục đích sử dụng.
  • Kính chống cháy 120 phút giúp bảo toàn người và tài sản trong khoảng 120 phút kể từ khi hỏa hoạn bắt đầu. Kính chỉ có khả năng chịu nhiệt dưới 900 độ C nên bạn hãy di chuyển khỏi đám cháy càng nhanh càng tốt. Độ dày phổ biến của kính thông thường sẽ khoảng 34mm.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể thấy những loại vách kính chống cháy 15 phút – 150 phút. Hoặc người ta có thể chia kính thành các cấp độ E, EI, EW dựa trên khả năng chống cháy của nó. Tùy theo mức độ quan trọng của công trình, mực đích sử dụng mà quý khách có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Mẫu cửa chống cháy đẹp
Mẫu cửa chống cháy đẹp

Ưu nhược điểm của vách kính chống cháy

Để đánh giá mức độ cần thiết và công dụng của sản phẩm, bạn hãy tìm hiểu chi tiết về ưu nhược điểm của chúng.

Ưu điểm vượt trội của vách kính chống cháy

  • Có khả năng chịu nhiệt độ từ 800 độ C – 1000 độ C và làm chậm sự lan rộng của đám cháy. Trong khoảng thời gian từ 15 – 150 phút, kính sẽ không bị nổ vỡ gây nguy hiểm cho người và tài sản.
  • Giúp ngăn chặn sự phát tán của lửa, khí độc và bức xạ nhiệt để mọi người có thời gian di chuyển khỏi đám cháy. Khả năng ngăn lửa và khói của cả hai mặt vách kính đều tương đương nhau.
  • Kính có thể chịu lực tác động gấp khoảng 12 lần so với kính thường và gấp 3 lần so với kính cường lực ( nếu có cùng kích thước và độ dày). Do vậy loại kính này hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy trong các công trình.

Nhược điểm của vách kính chống cháy

  • Kính có mức giá cao hơn nhiều so với hầu hết các loại kính không thường.
  • Quá trình lắp đặt đòi hỏi kỹ thuật cao và không phải thợ nào cũng có thể đáp ứng. Để đảm bảo an toàn, quý khách phải chọn những đơn vị thi công chuyên nghiệp, chất lượng.
Cửa kính chống cháy chính hãng
Cửa kính chống cháy chính hãng

Hiện nay, sản phẩm này có mặt trên thị trường rất phong phú. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng cung cấp các sản phẩm chất lượng. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị cung cấp  vách kính chống cháy chuyên nghiệp, hãy liên hệ công ty SUNDOOR. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị thi công và lắp đặt xây dựng hàng đầu hiện nay.

hotline công ty sundoors