Giải đáp: Cabin phòng tắm gồm những bộ phận nào?

Cabin phòng tắm hiện đang là một xu hướng thiết kế hiện đại được nhiều người chú ý. Vậy cabin phòng tắm gồm những bộ phận nào? Mỗi bộ phận đảm nhiệm những chức năng gì? Cùng SUN DOOR tìm hiểu kỹ về thông tin này trước khi lắp đặt sử dụng cabin phòng tắm nhé!

Thế nào là cabin phòng tắm?

Cabin phòng tắm hay còn được gọi là cabin tắm kính, là một thuật ngữ chuyên dùng trong thi công thiết kế kiến trúc. Cabin phòng tắm về cơ bản được sử dụng để chỉ những phòng tắm được thiết kế bởi những tấm kính. Các tấm kính này, có thể là 4 tấm hoặc hơn, được kết nối với nhau bằng một loại keo chuyên dụng.

Xem thêm:

Nhờ lối thiết kế này, tạo ra một không gian phòng tắm bằng kính trong suốt. Nhờ vậy mà cho người sử dụng có cảm giác không gian mở, được rộng rãi và thoải mái hơn. Điều này khác hẳn với các bức tường bằng bê tông dày cộp tạo cảm giác bí bách.

Ngoài ra, các vách kính được sử dụng có độ dày khá mỏng nên cũng tiết kiệm được phần nào không gian. Chính vì vậy, cabin phòng tắm hiện được sử dụng ở hầu hết các thiết kế hiện đại như căn hộ chung cư, khách sạn, biệt thự,… Vậy cabin phòng tắm gồm những bộ phận nào? Cùng Công ty SUNDOOR tìm hiểu qua phần sau đây.

cabin-phong-tam-gom-nhung-bo-phan-nao
Cabin phòng tắm gồm nhiều bộ phận

Cabin phòng tắm gồm những bộ phận nào?

Cấu tạo của các cabin phòng tắm trên thị trường hiện khá đơn giản. Tùy từng loại sẽ có các bộ phận riêng biệt khác nhau. Nhưng chung quy về cơ bản, các loại cabin phòng tắm có các cấu tạo như sau.

Tấm kính vách ngăn

Đây là bộ phận quan trọng chính yếu của một buồng tắm cabin kính. Là bộ phận quan trọng nhất, cũng như là bộ phận không thể thiếu. Mỗi một cabin tấm kính sẽ sử dụng các tấm kính hình chữ nhật có chiều dài và chiều rộng tương ứng. Một buồng cabin bình thường sẽ có từ 1,2 đến 4,5 tấm kính, tùy thuộc vào không gian.

Cũng tùy thuộc vào nhu cầu mà có các chất liệu kính khác nhau có thể đáp ứng. Đa số các nhà thi công lắp đặt trên thị trường thường sử dụng kính cường lực để đảm bảo tính chắc chắn. Cũng có một số trường hợp, người ta dùng kính an toàn nhiều lớp. 

Các loại kính với các loại vật liệu khác nhau sẽ có khả năng chịu lực và áp lực lên bề mặt kính khác nhau. Những thiết kế cabin tắm có vách kính cao và rộng sẽ thường chịu một áp lực lớn hơn so với vách kính nhỏ, hẹp. Vậy ngoài vách kính, cabin phòng tắm gồm những bộ phận nào khác?

cabin-phong-tam-gom-nhung-bo-phan-nao-1
Phụ kiện cabin phòng tắm phổ biến

Bản lề và các loại phụ kiện khác

Bên cạnh các tấm kính vách ngăn, có một số chi tiết phụ kiện mà bất kì cabin phòng tắm nào cũng cần dùng đến. Các loại phụ kiện là những chi tiết lắp đặt nhỏ, góp phần định hình cấu trúc của cabin. 

Đầu tiên phải kể đến là bản lề. Bản lề mở hay bản lề ray trượt là những loại đang khá phổ biến. Với kiểu sử dụng cánh cửa mở, người ta thường lắp bản lề inox hay đồng nhôm. Điều này giúp tránh tình trạng hoen gỉ trong quá trình sử dụng. 

Còn đối với bản lề ray trượt, người ta lắp nguyên bộ ray trượt và gờ cửa chắc chắn. Điều này có tác dụng giúp cửa vận hành trơn tru và dễ dàng, ít hư hỏng. Ngoài ra, cabin phòng tắm gồm những bộ phận nào khác? Sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến phụ kiện như tay nắm, kẹp cửa an toàn. Tất cả các bộ phận này đều được lắp đặt với mục đích bổ trợ cho chức năng hoạt động của cabin phòng tắm.

cabin-phong-tam-gom-nhung-bo-phan-nao-3
Cabin phòng tắm cho nội thất tinh tế

Silicon chống thấm

Khi lắp đặt các tấm kính, ít nhiều sẽ có xuất hiện các khe hở giữa kính và sàn nhà. Điều này khá bất tiện nếu nước tràn qua khe hở qua các không gian khác. Silicon chống thấm được sử dụng để lấp đầy các khe hở này, hạn chế nước chảy ra ngoài cabin. Các loại silicon chống thấm thường là một hệ gioăng cao su, được nhét sát các khe hở của tấm kính.

Cabin phòng tắm hiện là một xu hướng thiết kế nội thất của thời đại mới. Qua những thông tin trên, rất hy vọng quý khách hàng đã có một lượng thông tin cần thiết và trả lời được thắc mắc “Cabin phòng tắm gồm những bộ phận nào?

hotline công ty sundoors