Hệ thống cửa nhôm trong các công trình kiến trúc hiện đại

Ngày nay, cửa nhôm đã trở thành một trong những lựa chọn phổ biến trong hầu hết các công trình kiến trúc hiện nay, từ các công trình ở thành thị hay nông thôn. Với độ bền cao, vẻ bề ngoài sang trọng, giá cả lại hợp lý… loại cửa này được cho là có nhiều ưu điểm vượt trội so với các chất liệu truyền thống. Trong hệ thống cửa nhôm có rất nhiều lựa chọn khác nhau tùy thuộc vào kiểu dáng, công năng, kích thước… khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những vấn đề xung quanh hệ thống cửa này nhé!

Cửa nhôm kính gì?

Cửa nhôm kính là loại cửa được thiết kế và cấu tạo từ hai bộ phận chính là kính và khung nhôm. Trong đó, phần khung nhôm đóng vai trò là một bộ khung vững chắc, phần kính vừa góp phần tạo nên tính thẩm mỹ vừa giúp lấy ánh sáng từ bên ngoài vào.

Trước khi tìm hiểu về hệ thống cửa nhôm, chúng tôi sẽ chia sẻ về cấu tạo của cửa nhôm để bạn có được hình dung rõ ràng hơn.

Cấu tạo của cửa nhôm

Cửa nhôm được cấu tạo bởi 3 phần chính, gồm: kính, nhôm và phụ kiện. Trong đó, từng bộ phận có đặc điểm như sau:

Phần nhôm

Phần nhôm bao gồm khuôn cửa và khung cánh, được làm từ các  thanh Profile được đúc nhôm dưới dạng hộp với nhiều đường rãnh. Với thiết kế như vậy, phần khuôn cửa và khung cánh này sẽ được đảm bảo về độ chắc chắn, cứng cáp, tăng khả năng cách âm.

Tất cả các thanh Profile nhôm đều đã được phủ một lớp sơn tĩnh điện cao cấp, chính vì vậy, hệ thống cửa nhôm kính đều sở hữu độ bền cao. Trong đó nổi bật là khả năng chống lại được quá trình oxy hóa, chịu được những tác động từ thời tiết và môi trường khắc nghiệt tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, chất liệu nhôm còn được đánh giá cao bởi trọng lượng nhẹ, cắt uốn dễ dàng trong quá trình thiết kế, sản xuất, thi công, lắp ghép.

Hiện nay, có khá nhiều hãng cung cấp hệ thống cửa nhôm nổi tiếng trên thị trường được người dùng ưa chuộng như: Nhôm xingfa, Nhôm PMA, Nhôm Việt Pháp, Nhôm HyunDai…

Phần kính

Phần kính được dùng trong hệ thống cửa nhôm khá đa dạng, từ kính cường lực, kính thường, kính mờ, kính phản quang, kính dán an toàn… Tùy theo sở thích mà  bạn có thể lựa chọn loại kính cho hệ thống cửa của gia đình mình. Thêm nữa, độ dày của kính cửa nhôm cũng khá đa dạng, độ dày phổ biến từ 2mm đến 15mm. Riêng với loại kính dán an toàn có loại 6.38mm hoặc 8.38mm để bạn có thể lựa chọn.

Về cơ bản, để chọn được loại kính phù hợp, bạn nên căn cứ vào khá nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố thiết kế thực tế của công trình như: chiều rộng – chiều cao của cửa như thế nào, kiểu dáng ra sao, vị trí sử dụng… Đồng thời, bạn cũng nên căn cứ, cân nhắc vào giá cả, độ bền của từng loại sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình nhất.

Phụ kiện

Phụ kiện của hệ thống cửa nhôm kính chính là một trong những yếu tố tạo nên nét đẹp, sự tinh tế của sản phẩm này. Có thể nói, hệ thống phụ kiện của cửa nhôm khá nhiều từ kiểu dáng tới chất lượng. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền của hệ thống cửa, bạn nên chọn hệ phụ kiện chính hãng thay vì chọn hệ phụ kiện trôi nổi trên thị trường.

Hệ thống cửa nhôm gồm những loại cửa nào?

Hệ thống cửa nhôm khá đa dạng, với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, giá cả, thương hiệu khác nhau, trong đó gồm: Cửa sổ mở trượt, cửa sổ quay ngoài 1 cánh, cửa lùa nhôm kính, cửa nhôm Xingfa, lam nhôm chắn nắng, cửa sổ mở hất ngoài, cửa sổ mở hất, cửa đi mở xếp trượt nhiều cánh, cửa sổ quay ngoài một cánh, cửa lùa nhôm kính.

 

Như vậy, với hệ thống cửa nhôm đa dạng từ mẫu mã, chất lượng, kiểu dáng cho tới thương hiệu như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn cho công trình của mình một loại cửa phù hợp giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng như đảm bảo được công năng sử dụng lâu dài của hệ thống cửa.

hotline công ty sundoors