Cách sử lý sự cố khi cửa cuốn không lên xuống được

Khi sử dụng cửa cuốn, vấn đề lỗi cửa cuốn không lên, xuống được là vô cùng phổ biến. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề này. Để giải quyết triệt để, bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân rồi đưa ra giải pháp phù hợp. Sau đây là một vài nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi cửa cuốn không lên được.

Không mở được cửa do tay điều khiển remote

Hầu hết các loại cửa trên thị trường đều mắc phải lỗi này. Do remote điều khiển cửa là bộ phận chính yếu và thường được sử dụng nhiều nhất. Đối với cửa cuốn mà có sử dụng remote, lỗi cửa cuốn không lên được thường là do remote này. 

Có thể bạn quan tâm:

  1. Lắp đặt cửa cuốn giá rẻ tại Hà Nội
  2. Địa chỉ lắp đặt cửa cuốn khe thoáng uy tín
  3. Lưu ý khi lắp cửa cuốn gara oto
  4. Cách sao chép mã remote cửa cuốn

Lúc này, bạn nên kiểm tra lại remote điều khiển thật kỹ. Chắc chắn rằng pin của điều khiển vẫn đầy đủ năng lượng. Bạn nên thay pin hàng định kỳ để đảm bảo cửa cuốn được hoạt động ổn định. Thêm vào đó, một nguyên nhân khác là do mạch của điều khiển bị chập điện, đứt mạch do remote bảo quản không tốt.

Nếu lỗi cửa cuốn không lên được do nguyên nhân này, bạn nên tìm cách thay remote để sử dụng cửa bình thường. Đây là nguyên nhân chính yếu nhưng cũng khá dễ giải quyết nhất trong các nguyên nhân khác.

loi-cua-cuon-khong-len-duoc
Các loại cửa phổ biến

Lỗi cửa cuốn không lên được do nguồn cấp điện bị lỗi

Một bộ cửa cuốn muốn hoạt động bình thường là phải nối trực tiếp với nguồn điện. Đây là điều kiện cơ bản nhất để một hệ thống cửa cuốn hoạt động bình thường. Nên nếu cửa cuốn nhà bạn gặp lỗi cửa cuốn không lên được, rất có thể nguyên nhân là từ nguồn điện.

Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra nguồn điện thật kỹ. Xem thử nguồn điện có xảy ra bất kỳ vấn đề gì hay không. Nếu nguồn điện bị chập mạch hay đứt mạch không thể cung cấp điện cho cửa cuốn thì có thể cửa sẽ dừng hoạt động. Bạn chỉ cần kiểm tra và sửa nguồn cung cấp điện là xong.

loi-cua-cuon-khong-len-duoc-2
Lỗi cửa cuốn rất phổ biến

Lỗi cửa cuốn do tín hiệu điều khiển không tốt

Để điều khiển được cửa cuốn bằng remote, ngoài có một bộ điều khiển thì remote sẽ phát sóng tín hiệu cho bộ phận cửa. Sóng tín hiệu này là điều kiện cơ bản cần có để cửa cuốn hoạt động được ổn định và bình thường. Nên nếu tín hiệu này chập chờn không ổn định, thì lỗi cửa cuốn không lên được ắt hẳn sẽ xảy ra.

Một tín hiệu chập chờn sẽ khiến cho cửa không lên được hoặc dừng không đúng lúc. Có thể do hộp nhận điều khiển bị chập mạch hay ẩm ướt. Đây là nguyên nhân cũng rất phổ biến, nên bạn chỉ cần bình tĩnh kiểm tra nguyên nhân thật kỹ rồi tìm cách giải quyết. Sửa chữa hộp nhận tín hiệu hoặc xem lại remote cửa cuốn là xong.

Cửa cuốn không lên được do bị kẹt nan

Nếu kiểm tra tất cả nguyên nhân trên mà cửa cuốn vẫn không thể lên được thì còn một nguyên nhân khác là cửa cuốn nhà bạn đã bị kẹt nan. Nguyên nhân này tất yếu xảy ra khi nan cửa hoạt động một thời gian dài không được vệ sinh kỹ, sẽ gây ra tình trạng nan cửa bị kẹt.

Cũng có trường hợp cửa không lên được do bị kẹt dị vật trong nan cửa. Hoạt một số trường hợp khác thì nan bị đứt gãy khiến hệ thống cửa dừng hoạt động. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần kiểm tra xung quanh cửa và lấy dị vật ra khỏi cửa. Nên kiểm tra và vệ sinh cửa cuốn định kỳ để tránh lỗi mở lên được.

loi-cua-cuon-khong-len-duoc-3
Cửa cuốn đăng được sử dụng phổ biến

Cửa cuốn ngưng hoạt động do bị khô dầu

Một hệ thống cửa cuốn hoạt động trơn tru và bình thường tất yếu phải có sự tham gia cửa chất bôi trơn như dầu nhớt. Vì về cấu tạo, cửa cuốn là hệ thống gồm một loạt các chi tiết được ghép thành.

Nên nếu cửa cuốn nhà bạn không lên được, rất có thể cửa đã bị khô dầu. Bạn chỉ cần thêm dầu nhớt và chất bôi trơn khác để cửa được ổn định và hoạt động trơn tru. Cũng nên kiểm tra và tra dầu định kỳ để tránh lỗi xảy ra.

Trên đây là các lỗi cửa cuốn mà SUNDOORS.VN mang đến cho bạn đọc. Bạn nên tham khảo kỹ và tìm hiểu nguyên nhân trước khi bắt tay vào giải quyết vấn đề lỗi cửa cuốn không lên được để tránh xảy ra sai sót.

hotline công ty sundoors