Cửa sổ quay ngoài 1 cánh là gì? Ưu nhược điểm của cửa sổ quay 1 cánh

Cửa sổ là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm nên giá trị thẩm mỹ của một công trình cụ thể. Ngày nay, có rất nhiều mẫu cửa sổ, trong đó có cửa sổ quay ngoài 1 cánh được nhiều người lựa chọn để hoàn thiện không gian công trình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn ưu điểm của loại cửa này để bạn có được cái nhìn tổng quan hơn trước khi quyết định chọn lựa loại cửa nào cho không gian sống nhé!

Cửa sổ mở quay là gì? Cửa sổ mở quay ngoài 1 cánh là gì?

Cửa sổ mở quay là hệ thống cửa sổ được thiết kế theo kiểu quay cánh cửa trên 1 trục cố định khi mở. Loại cửa này thường được thiết kế từ chất liệu nhôm ốp gỗ, nhôm nhập khẩu hoặc nhôm PMI.

Cửa sổ mở quay ngoài 1 cánh là kiểu cửa được thiết kế theo kiểu quay cánh trên 1 trục khi mở và hướng ra phía bên ngoài căn nhà. Loại cửa này phù hợp với các kiểu căn hộ sở hữu không gian rộng.

Cửa sổ mở quay
Cửa sổ mở quay

Đặc điểm chất liệu của cửa sổ quay ngoài 1 cánh

Phần cửa và khung cánh: Cũng giống như các loại cửa sổ mở quay nói chung, phần cửa và khung cánh của cửa sổ quay ngoài 1 cánh được tạo thành từ thanh Profile nhôm 6063 T5 đã sơn tĩnh điện. Do đó, vừa đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ lại vừa có trọng lượng nhẹ.

Phần kính: Loại cửa này được sử dụng kính đơn cường lực, an toàn cho người sử dụng. Có rất nhiều loại kính cường với độ dày khác nhau, từ loại: 5mm, 6mm,6.38mm, 8mm,8.38mm,10mm, 10.38mm, 12mm, 12.38mm để bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu và thiết kế thực tế của công trình. Ngoài ra, còn có loại kính hộp với 3 lựa chọn về kích thước gồm: 19mm, 24mm và 26mm.

Hệ gioăng EPDM cao cấp, giúp đảm bảo độ kín khít cao.

Hệ phụ kiện: Phụ kiện của cửa sổ quay ngoài 1 cánh bao gồm: ổ khóa, tay nắm, bản lề chữ A, chốt đa điểm.

Cửa sổ quay ngoài 1 cánh tại sundoors.vn có chiều rộng dao động từ 300 – 900mm và chiều cao dao động từ 300 – 1200mm. Vì vậy, tùy theo thiết kế công trình thực tế, mong muốn và sở thích,  banjc ó thể chọn loại cửa với các kích thước khác nhau.

Ưu điểm của cửa sổ mở quay

Cửa sổ mở quay nói chung và cửa sổ quay ngoài 1 cánh nói riêng có những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Có khả năng cách nhiệt, cách âm lớn, độ khít, kín cao nên cản được mưa, gió khi cần thiết.
  • Có khả năng chịu lực tốt, chịu va đập tốt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và cho tổng thể công trình.
  • Khả năng chống mài mòn nhờ lớp sơn tĩnh điện cao cấp và lớp xi mạ.
  • Giảm trọng tải cho công trình rất tốt do sử dụng vật liệu nhôm cao cấp rất nhẹ.
  • Giúp tiết kiệm diện tích, mở rộng không gian và tầm nhìn cho tổng thể công trình.
  • Chi phí lắp đặt, bảo trì không quá cao, phù hợp với tập quán sử dụng của người Việt Nam.
  • Giúp tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên, không khí lưu thông và điều hòa tốt, tiết kiệm điện năng.
  • Dễ dàng trong việc vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ.

Như vậy, qua bài viết này Sundoors.vn đã chỉ sẻ cho bạn nắm được những thông tin liên quan tới cửa sổ mở quay nói chung và cửa sổ quay ngoài 1 cánh nói riêng. Với những thông tin này, bạn sẽ có được hình dung rõ ràng về đặc điểm, ưu điểm của loại cửa sổ quay ngoài 1 cánh và quyết định được nó có phù hợp với công trình của mình hay không.

hotline công ty sundoors