Sơn cửa màu nào đẹp? – Cách chọn màu sơn cửa đẹp phù hợp với ngôi nhà

Sơn cửa màu nào đẹp nhất?” luôn là câu hỏi tác mắc của những gia chủ đang trong quá trình thiết kế và lựa chọn vật dụng nội, ngoại thất. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi vì cửa chính là bộ phận nổi bật nhất thiết kế ngôi nhà, mang tính thẩm mỹ cao và còn thu hút tiền tài theo phong thủy. Sau đây, SUNDOOR mời quý khách hàng tham khảo một vài gợi ý chọn màu sơn cửa phù hợp.

Những lưu ý cần biết khi chọn màu sơn cửa

Trong quá trình chọn màu sơn cho cửa nhà mình, hẳn là bạn vẫn luôn thắc mắc sơn cửa màu nào đẹp. Cũng như cần lưu ý những gì khi chọn màu sơn cho cửa? Theo quan điểm thiết kế nội thất, các loại cửa chính, cửa ra vào là phần nổi bật chính của ngôi nhà. Tạo nên kiến trúc tổng quan của nội thất. Còn theo quan điểm phong thủy, cửa ra vào chính là nơi thu hút tài lộc và vận may. Vì vậy, việc lựa chọn một màu sơn cửa sao cho phù hợp là một việc hết sức quan trọng.

Có thể bạn quan tâm:

Hiểu được tầm quan trọng của màu sơn cửa, các chuyên gia đã đưa ra các lời khuyên bổ ích dưới đây giúp bạn lựa chọn màu sơn cửa phù hợp với ngôi nhà như sau:

 1. Xác định phong cách tổng quan của toàn bộ kiến trúc là hiện đại, cổ điển, vintage hay tối giản. Giúp chọn màu cửa phù hợp.
 2. Chọn màu sơn cửa hài hòa với các màu sắc khác như màu sơn tường, màu sơn nội thất.
 3. Nên chọn một màu chính cho cửa, không nên ôm đồm quá nhiều màu gây rối mắt. Và làm mất vẻ đẹp sang trọng của cả kiến trúc.
 4. Lưu ý chọn lựa màu sắc của các chi tiết như tay nắm cửa, ổ khóa sao cho phù hợp.
 5. Chọn màu sơn hợp với phong thủy, bổn mạng để thu hút tiền tài, may mắn.
son-cua-mau-nao-dep-1
Gợi ý màu sơn cửa đẹp cho kiến trúc nội thất

Sơn cửa màu nào đẹp? – Cách chọn màu sơn theo từng khía cạnh

Để có được câu trả lời toàn vẹn nhất cho câu hỏi “sơn cửa màu nào đẹp”, bạn sẽ cần tìm hiểu các khía cạnh cụ thể trong quá trình chọn màu sơn. Đó là:

Chọn màu sơn theo kích thước cổng

 • Cửa có kích thước nhỏ hẹp. Để giúp tạo hiệu ứng thị giác cho không gian rộng rãi thoáng mát, bạn nên chọn những gam màu sáng. Ví dụ như trắng, ngà, xám, bạc,… cho cửa có kích thước hẹp.
 • Cửa có kích thước rộng. Nên chọn những gam màu tối như đen, nâu, xanh đậm,… để gia tăng tính sang trọng và cổ điển.
 • Vvới những kiến trúc cửa ngoại thất, nên lựa chọn màu phù hợp với phong cách nội thất tổng quan. Ví dụ, phong cách nội thất của bạn theo xu hướng hiện đại. Bạn nên sơn cửa màu trắng hay màu ngà để làm tăng tính linh hoạt. Nếu nhà được thiết kế theo lối cổ điển, nên sơn màu cửa đen hay nâu để tăng độ ấm áp.

Chọn màu sơn theo hướng mở cổng

Hướng mở cổng thông thường cũng là một yếu tố phong thủy. Ảnh hưởng đến việc chọn lựa màu sơn của gia chủ. Các loại cửa hướng theo những hướng khác nhau sẽ có các màu sắc khác nhau phù hợp. Ví dụ như:

 • Hướng Đông hoặc Đông Nam: Màu sơn như xanh da trời hay lá cây là lựa chọn thích hợp
 • Hướng Tây Nam – Đông Bắc: Chọn màu sơn tầm như: nâu, cam, vàng đất
 • Hướng Nam: Nên chọn màu sơn xanh lá cây, xanh ngọc bích.
 • Hướng Bắc: Các màu ghi, xanh da trời hay màu trắng sẽ là lựa chọn phù hợp.
son-cua-mau-nao-dep-1
Hướng cửa cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn màu sơn

Chọn màu sơn theo bổn mệnh phong thủy

Theo nguyên tắc phong thủy Kim-Thủy-Mộc-Hỏa-Thổ, mỗi người sẽ mang 1 bản mệnh khác nhau. Và tương ứng những màu sắc khác nhau. Khi chọn được màu sắc cửa phù hợp với bản mệnh, sẽ là yếu tố may mắn, thu hút tài lộc.

 • Mệnh Kim: Nên chọn màu sơn vàng hay trắng
 • Mệnh Mộc: Màu xanh lá cây và màu xanh da trời là 2 màu khá phù hợp
 • Mệnh Thủy: Màu xanh nước biển hay màu đen sẽ mang lại may mắn
 • Mệnh Hỏa: 3 màu đỏ, hồng và cam là những màu thu hút tài lộc
 • Mệnh Thổ: Nên sơn cửa màu vàng nâu hoặc màu nâu
son-cua-mau-nao-dep-1
Nên chọn lựa màu sơn cửa phù hợp theo bản mệnh để thu hút tài lộc

Việc chọn màu sơn cửa hợp phong thủy cho kiến trúc nội, ngoại thất không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn nhà mà còn liên quan đến yếu tố phong thủy. Chọn đúng màu sẽ vừa giúp kiến trúc tổng quan hài hòa, vừa mang lại may mắn và thu hút tài lộc cho cả gia đình. Qua những gợi ý trên, chúng tôi mong rằng đã phần nào giúp quý khách hàng giải đáp được câu hỏi “Sơn cửa màu nào đẹp?”

hotline công ty sundoors